TP.HCM: Thanh niên chạy siêu xe Ferrari hơn 10 tỷ đồng không biển số, lăng mạ CSGT khi bị kiểm tra
1:20 pm

Phát hiện siêu xe Ferrari 488 GTB lưu thông trên đường nhưng không có biển số, CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên tài xế không chấp hành mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm, chống đối lực lượng chức năng.

Ngày 10/5, Công an quận 8, TP.HCM đang tạm giữ người lái siêu xe Ferrari không biển số có hành vi xúc phạm, chống đối người thi hành công vụ trên địa bàn.

Theo nội dung vụ việc, vào khoảng 22h55 ngày 9/5, Tổ Công tác 363 do Đại uý Hoàng Thành Luân – Phó Trưởng trạm CSGT Đa Phước làm Tổ trưởng được phân công thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, Tổ Công tác phát hiện 1 xe ô tô hiệu Ferrari (BKS: 51F-819.40) lưu thông trên đường không gắn biển số phía trước nên đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Sự việc thu hút nhiều người dân hiếu kỳ tập trung theo dõi

Thanh niên có hành vi chống đối người thi hành công vụ
Sau khi thông báo lỗi vi phạm, Tổ Công tác đã yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng mà còn có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đối với lực lượng chức năng.

.

Người phụ nữ đi cùng thanh niên trên siêu xe Ferrari
Do đó, Tổ Công tác đã tiến hành khống chế người vi phạm, thông báo cho Công an phường 1, quận 8 để phối hợp hỗ trợ, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: “Điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “Không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).

Siêu xe không có biển số nhưng vẫn lưu thông trên đường
Khi bị lực lượng chức năng khống chế thì người vi phạm bắt đầu la hét, kích động, lôi kéo người dân xung quanh. Lúc này có 1 người phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi cùng với người vi phạm đã xuống xe và lợi dụng việc mình mang thai để ngồi trước đầu xe ô tô cản trở không cho Tổ Công tác cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Sau đó, người vi phạm và người phụ nữ đã điện thoại cho 1 người đàn ông tên Nguyễn Vĩnh Phú (SN 1990, ngụ tại quận 8) lợi dụng lúc đông người đã vào ngồi vị trí lái xe, khóa trái cửa không cho Tổ Công tác đưa xe về trụ sở đơn vị.

Siêu xe đang bị tạm giữ tại trụ sở của cơ quan chức năng
Đến khoảng 2h ngày 10/5, người vi phạm và người phụ nữ lấy lý do sức khỏe có vấn đề nên đã tự ý gọi cấp cứu 115 để đến Bệnh viện Việt – Pháp kiểm tra sức khỏe.

Quá trình di chuyển đến bệnh viện có lực lượng chức năng đi cùng. Qua kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán sức khỏe bình thường, nhưng người vi phạm yêu cầu được nhập viện để theo dõi.

Trong lúc người vi phạm đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, các đồng chí còn lại trong Tổ Công tác đã yêu cầu người đàn ông tên Phú xuống xe để tiến hành niêm phong và cẩu xe về trụ sở đơn vị.

Qua điều tra ban đầu được biết, người điều khiển phương tiện tên Phạm Lâm Duy (SN 1988), ngụ quận Bình Thạnh.

Theo tìm hiểu, siêu xe Ferrari 488 GTB trị giá trên 10 tỷ đồng, tài xế Duy không phải là người đứng tên chủ phương tiện.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường 1, quận 8 tiếp tục điều tra làm rõ.

https://phapluatvacuocsong.vn/tphcm-thanh-nien-chay-sieu-xe-ferrari-hon-10-ty-dong-khong-bien-so-lang-ma-csgt-khi-bi-kiem-tra-a41386.html?fbclid=IwAR2836FaXstqzIJreQuwb_Q3qsFvU9Fl9KncQ8VLAO5Id3Ta4xygXcgjTJ4