Trấn Thành lại bị netizen “vỗ mặt” khi soi ra những lỗ hổng bất thường Trước khi bài viết bị xóa !
1:02 pm

Sau 1 thời gian ‘im hơi lặng tiếng’, mặc cho 1 bộ phận dân mạng không ngừng công kích ác ý, mỉa mai ‘ăn chặn’ tiền từ thiện, mới đây trên trang cá nhân, Trấn Thành đã bất ngờ công khai 1 lèo 1000 trang sao kê ngân hàng chi tiết, lời ít ý nhiều ‘báo cáo’: ‘Bảng sao kê này dài hơn 1000 trang. Trấn Thành xin chia thành hơn 10 post để đăng. Đây là trang 1-100’.

Bài đăng của Trấn Thành ngay sau khi được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng nhanh chóng ‘dậy sóng’. Nhiều người ‘vội quay xe’ ủng hộ nam MC, dành nhiều lời khen ngợi cho hành động dứt khoát của Trấn Thành. Thế nhưng bên cạnh đó, 1 bộ phận dân tình lại bày tỏ sự hoài nghi, chỉ ra những điểm ‘nghi vấn’ trong 1000 trang sao kê của nam nghệ sĩ.

Trước hành động sao kê rõ ràng của Trấn Thành, cư dân mạng nhanh chóng đưa ra những ý kiến trái chiều. Về phía người hâm mộ, ai cũng thở phào nhẹ nhõm vì đã trao niềm tin đúng chỗ. Thậm chí, khán giả còn liên tục gọi tên bà N.P.H yêu cầu chuyển khoản cho Trấn Thành 50 tỷ như lời hứa đã nói trong livestream.

Việc tung ra sao kê trong thời điểm lùm xùm từ thiện của nhiều nghệ sĩ đang lên tới đỉnh điểm là một điều rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, với số tiền khổng lồ và việc chia nhỏ thành nhiều lần đăng tải khác nhau cũng rất dễ tạo nên những kẽ hở trong việc minh bạch.

Trong một trang sao kê, bất ngờ phát sinh giao dịch mua nước hoa? Hay như có khán giả chỉ quyên góp 200 đồng? Do đó, độ tin cậy của 1000 bản sao kê mà Trấn Thành tung lên thực sự vẫn là một dấu hỏi khá lớn đối với dư luận.

Bên cạnh đó, theo nhiều ý kiến của cộng đồng mạng, tất cả những bản sao kê của MC Trấn Thành đang thiếu đi một thứ trọng yếu. Mà nếu thiếu đi điều này, rất có thể những bản sao kê ày sẽ trở thành “giấy vụn” vì không truyền tải được nội dung chính cần chứng minh.

Đó chính là cột số dư sau mỗi lần giao dịch. Được biết đây chính là điểm mấu chốt để biết được số tiền thực sự trong tài khoản là bao nhiêu.

Còn nếu đơn thuần chỉ là những số tiền chuyển vào, rút ra thì không ai được trong thời điểm đó, số dư thực là bao nhiêu. Do đó, với hơn 100 bản sao kê đầu tiên này, nếu thực sự muốn biết được chính xác số tiền tổng là bao nhiêu, sẽ phải ngồi “nhân chia cộng trừ”, tính toán rất mất thời gian.

Theo đó, bản sao kê của Trấn Thành tuy đã có dấu của ngân hàng nhưng để thực sự có hiệu lực và giá trị sử dụng, nó phải được cơ quan chức năng và cơ quan kiểm toán vào cuộc, thẩm tra, truy xét rồi đưa ra kết luận.

Bên cạnh đó, rất nhiều những câu hỏi khác đang chỉ ra hàng ngàn điểm bất hợp lý trong 100 bản sao kê này của Trấn Thành.

Liệu 100 bản sao kê này của Trấn Thành có thực sự chứng minh được sự ngay thẳng và trong sạch của anh? Và liệu 100 bản sao kê này có giá trị về mặt pháp lý không hay chỉ đơn thuần là sao kê “cho vui”?

Tất cả vẫn đang chỉ là một ẩn số át lớn cần đến sự giải đáp của các chuyên gia và thậm chí là sự minh bạch, công nhận của các cơ quan kiểm toán.

Nguồn: http://anninh247.xyz/tuong-tung-sao-ke-la-xong-chuyen-tran-thanh-lai-bi-netizen-vo-mat-khi-soi-ra-nhung-lo-hong-bat-thuong/