Trẻ em nghèo vùng cao co ro trong giá rét mùa đông khiến nhiều người chạnh lòng
3:15 am

Có lẽ một chiếc áo ấm đối với trẻ em vùng cao là một món đồ gì đó quá xa xỉ, chính vì thế chúng luôn phải gồng mình vượt qua những cái rét bằng đôi chân trần bằng những cái lạnh thấ.u da thịt.

Những trẻ em vùng cao với cuộc sống khó khăn, thiếu áo ấm để mặc

Nếu bạn chưa lên vùng cao vào thời tiết mùa đông, chắc hẳn bạn sẽ chẳng hiểu được cái cảm giác lạnh thấ.u da th.ấu thịt là như thế nào? Cái lạnh nơi đây khó có thể diễn ta ra bằng lời, mà phải tự mình cảm nhận thì bạn mới hiểu được. Ở thành phố, có điều kiện đầy đủ khi trời trở lạnh các bạn nhỏ thường sẽ được bố mẹ chăm sóc bằng những chiếc áo ấm, chiếc vớ, chiếc nón để giữ ấm cho c‌ơ th‌ể.

Còn đối với trẻ em vùng cao lại phải gồng mình chống lại mùa đông r.ét bu.ốt bằng đôi chân trần, chiếc áo cũ chỗ lành chỗ rách và thậm chí là không có đủ quần áo để mặc.

Đôi vớ cũng không còn nguyên vẹn và chiếc này, chiếc kia

Mới đây một trang mạng xã hội có tên “Trẻ Em Vùng Cao” đã chia sẽ những bức ảnh của các bé miền núi đã phải trải qua một mùa đông vô cùng khó khăn, những hình ảnh chụp lại loạt khoảnh khắc ấy đã được cộng đồng mạng đăng tải và chia sẻ mạnh mẽ. Rất nhiều người bày tỏ sự thương cảm trước những mảnh đời kém may mắn này. Với các em, một chiếc áo ấm cũ nhàu, rách vá cũng là một thứ vật chất xa xỉ.

Ánh mắt ngây thơ nhưng ẩn chứa bên trong đó là cả cuộc sống khó khăn

Khi coi bức ảnh, chúng ta sẽ thấy những ánh mắt ngây thơ đang cố gồng mình chố.ng ch.ọi với mùa đông lạnh giá. Chúng ta không thể đem những đứa trẻ thành thị ra so sánh với cuộc sống của bạn bè đồng trang lứa chúng ở vùng cao, nhưng thực tế đây vẫn là hai mảng màu cuộc sống đầy xót xa.

Đến chổ nghĩ ngơi cũng không được nguyên vẹn

Lạnh đến nỗi co ro, nhìn hình ảnh này mà cảm thấy cuộc đời quá bất công với em

Nguồn: https://newupdat.com/tre-em-ngheo-vung-cao-co-ro-trong-gia-ret-mua-dong-khien-nhieu-nguoi-chanh-long/?fbclid=IwAR0HphsOenwU13-1zjxoHO7LnoIRXc5E2676v94mTudVDSizp1U8reLOK30