Trọng tài gây tr.a.nh c.ã.i khi rút thẻ đỏ với Duy Mạnh và phạt pëиalty cho ĐT Việt Nam
3:47 am

Trọng tài Ilgiz Tantashev đã tạo ra sự tr.a.nh c.ã.i lớn khi rút 2 thẻ vàng liên tiếp với trung vệ Đỗ Duy Mạnh cũng như phạt p.e.n.a.lt.y cho ĐT Việt Nam sau khi tham khảo VAR.

Cầu môn ĐT Việt Nam đã đứng vững cho đến phút 51. Từ một pha tấn công bên cánh phải, đồng đội chuyền cho đội trưởng Salman Al Faraj băng vào vòng cấm địa, Trung vệ Đỗ Duy Mạnh cố gắng nhoài người cản bóng. Đang ở đà ngã xuống, bóng đập vào cánh tay của Duy Mạnh. Trận đấu diễn ra tiếp tục 1 phút sau đó trước khi trọng tài Ilgiz Tantashev tham khảo VAR.

Ông Ilgiz Tantashev xác nhận cánh tay của Duy Mạnh không áp sát cơ thể. Việc phần thân trên “to ra bất thường” dẫn đến cản bóng và cơ hội của đối phương từ Duy Mạnh, dù vô tình cũng khiến cho ĐT Việt Nam phải chịu một quả đá phạt đền.

Tuy nhiên, sự tr.a.nh c.ã.i nổ ra sau đó. Bởi trọng tài Ilgiz Tantashev đã rút thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh, khiến cho trung vệ của ĐT Việt Nam bị truất quyền thi đấu. ĐT Việt Nam với chỉ 10 người đã nhận tiếp bàn thua bởi 11 cầu thủ bên phía Saudi Arabia. Câu hỏi ở đây đặt ra rằng, theo xác nhận của AFC, livescore cùng nhiều trang khác, Duy Mạnh nhận thẻ vàng đầu tiên ở phút 51, trước khi nhận thẻ vàng ở phút 54. Nhưng tình huống mà Duy Mạnh phải nhận thẻ vàng ở phút 51 này cũng hết sức tr.a.nh c.ã.i. Bởi người hâm mộ thông qua xem truyền hình không biết anh nhận thẻ vàng ở tình huống nào.

Tình huống dẫn đến thẻ vàng thứ 2 của Duy Mạnh và quả phạt đền mà ĐT Việt Nam phải chịu

Có 3 tình huống có thể khiến Duy Mạnh nhận thẻ vàng. Đó là ở phút 47, khi Duy Mạnh có tình huống đẩy ngã cầu thủ Saudi Arabia nhưng trọng tài cho đội chủ nhà hưởng lợi thế. Sau đó, vì đạo diễn hình có phát lại 1 tình huống nên người xem không biết trọng tài có rút thẻ vàng hay chưa. Tình huống 2 là Duy Mạnh nhận thẻ vàng ở phút 50, sau một phản ứng gay gắt khi cứu thua thành công một tình huống mà đối phương xâm nhập vòng cấm. Tình huống số 3 chính là khi Duy Mạnh để bóng chạm tay dẫn đến phạt đền.

Nếu như đó là tình huống số 3 thì trọng tài đã quá nặng tay với Duy Mạnh khi rút liền 2 thẻ vàng liên tiếp và thậm chí còn bắt Việt Nam chịu phạt đền. Nhưng nhiều khả năng, tình huống khiến Duy Mạnh nhận thẻ vàng chính là ở phút 50, khi anh có phản ứng quá mạnh ngay sau pha phá bóng ra khỏi biên.