Từ ngày 5/8, TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng
2:53 pm

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đã họp giao ban trực tuyến với 24 quận – huyện, sở – пɡἁпʜ liên quan chiều 3-8. Thông tin mới nhất được cập nhật, bắt đầu từ ngày 5/8, người dân ở TP.HCM xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng

Đại tá Trần Đ. ứ c Tài, Phó giám đốc Công an TP HCM, cho biết Công an TP đã phát hiện 114 trường hợp nhập cảnh trái phép, đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung.

Ngoài ra, trong số này, công an phát hiện 1 người quốc tịch Trung Quốc tổ chức đưa nhóm người Trung Quốc từ Đà Nẵng vào TP HCM và 1 người TP HCM tham gia đường dây này. Ông Tài cho hay cần khởi tố, đưa ra xét xử những đới tượng này nếu đã đủ chứng cứ. Tới đây, công an sẽ tăng cường kiểm tra tạm trú tạm vắng.

Từ ngày 28/3, không đeo khẩu trang sẽ bị phạt, liệu có khả thi không?

GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho hay TP có 69 ca mắc Covid-19 từ đầu mùa dịch đến. 8 вệɴʜ ɴʜâɴ (BN) Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM như вệɴʜ ɴʜâɴ (BN) 449, 450, 510, 517, 518, 567, 568, 589, hiện không sốt, không ho, không khó thở.

Những người có triệu chứng sốt hoặc viêm hô hấp, có tiền sử đến Đà Nẵng (từ ngày 1-7) đã được xét nghiệm và cách ly theo dõi tại các khu cách ly của các bệnh viện. Trong số này, 237 trường hợp cách ly tại các bệnh viện (152 có kết quả âm tính và không có trường hợp nào có triệu chứng nặng…).

Nhiều phóng viên báo chí tại cuộc họp chiều 3-8

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay TP vẫn còn an toàn nhưng có nguy cơ cao nên bằng mọi giá phải ngăn chặn từ xa. Ông Nhân cũng nhấn mạnh cần ngăn chặn quyết liệt người xâm nhập trái phép vào TP. Sắp tới nên triển khai một số công việc.

Thứ nhất, cần truyền thông việc đeo khẩu trang là biện pháp hàng đầu chống dịch. Thứ 2, người nào từ nơi vùng dịch về phải tự cách ly. Nếu không cách ly thì hàng xóm phải báo để cách ly. Tổ chức khởi tố người người nước ngoài cấu kết trong nước xâm nhập trái phép.

Ảnh minh họa

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, hiện nay, TP HCM đang kiểm soát tình hình dịch bệnh. Tuy nhiên, tình hình rất phức tạp. Nhiệm vụ kép của TP là vừa phát triển kinh tế vừa chống dịch hiệu quả.

Ông Phong đề nghị các sở пɡἁпʜ thực hiện các giải pháp, trong đó xác định sống chung với dịch bệnh để có giải pháp cho phù hợp từng giai đoạn. Bắt đầu từ ngày 5-8, TP HCM sẽ xử phạt đối với nhưng ai không đeo khẩu trang nơi công cộng. Vì vậy, những đơn vị, sở пɡἁпʜ liên quan phải bố trí, cung ứng khẩu trang phù hợp nhất, không thiếu khẩu trang để cho người dân sử dụng.

Luật sự cho rằng phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng là cấp thiết

Ảnh minh họa

Liên quan giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2 dù đã về nước, lãnh đạo Sở Y tế TP HCM cho biết người này đã đến TP HCM và đi rất nhiều nơi. TP đã xác định 28 người liên quan.

Nguồn: https://eva.vn/tin-tuc/tu-ngay-5-8-tphcm-xu-phat-khong-deo-khau-trang-noi-cong-cong-c73a441449.html