Tuyệt vọng, cô gái 21t tự ‘kết đời’, để lại thư uất hận: ‘Miệng lưỡi thiên hạ có thể hại người’
2:04 am

Lời nói có sức sát thương lớn là điều ai cũng biết. Bởi vậy mới có câu: “Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Nhưng nhiều người khi giận lên là nói cho bằng sạch, nói cho sướng miệng bất cần đối phương cảm thấy như thế nào. Mà phụ nữ chúng ta lại rất dễ bị tổn thương bởi lời nói của người khác.

Như trường hợp một cô gái trẻ dưới đây, chẳng hiểu cô đã nghe được những lời như “d ao găm” tựa từ ai và từ chuyện gì mà đau khổ đến mức tự kết thúc đời mình rồi để lại lá thư cuối nghe mà đau thắt.

Theo đó, tối 20/3, mạng xã hội xôn xao chia sẻ thông tin về việc một cô gái sinh năm 2000 nh ảy cầu tự vẫn tại cầu Hòa An, Đồng Nai.

Người dân tụ tập trên cầu theo dõi vụ việc – Ảnh: FB

Theo nhân chứng, cô gái để lại vật dụng và giấy tờ tùy thân có tên Trần Thị T, sinh năm 2000, thường trú tại Đồng Nai. Điện thoại để ảnh cá nhân của cô gái và một người đàn ông.

Cô gái để lại vật dụng cá nhân cùng lá thư tu yệt mệnh – Ảnh: Tiin

Màn hình điện thoại của cô gái trẻ – Ảnh: 2sao

Cạnh đó là bức thư tu yệt mệnh có nội dung như sau:

‘Cuộc sống này quá mệt mỏi rồi, vùng vẫy ngoài xã hội đã khổ lại còn bị người ta hợp sức lại hãm hại. Không ai sống cho ai được, bạn không phải là người ta, nên bạn không biết được, không cảm nhận được họ đã trải qua những gì? Đúng hay sai thì có trời biết, đất biết, mọi người và lương tâm mọi người biết.

Những dòng thư bày tỏ sự buồn chán, tuyệt vọng, một phần vì bị người đời đặt điều, nói xấu – Ảnh: Tiin

Ngu suốt thời gian dài vậy đủ rồi. Miệng của mọi người không ai cấm mọi người nói, nhưng suy nghĩ là nơi riêng tư, bạn không thể dùng bùa ngải để nghe và bắt người ta làm và suy nghĩ theo cách bạn muốn. Tôi mong sẽ không còn ai là nạn nhân sau chuyện này nữa.

Đọc bức thư, có thể phần nào hình dung được quãng thời gian đầy khó khăn, bức bối đã qua của cô gái trẻ. Trong một phút suy nghĩ không thông, cô đã có hành động dại đội. Phần lớn nội dung lá thư, cô gái đều đề cập tới việc bị mọi người xung quanh nói xấu, đặt điều. Trong suốt thời gian dài tích tụ, những lời nói tựa như da o sắc ấy đã khiến cô kiệt sức.

Con mệt mỏi lắm rồi con sẽ bắt đầu cuộc sống mới. Mẹ đừng khổ vì con nữa. Miệng lưỡi thiên hạ sắc lắm, không dùng dao mà lại có thể giết được người

Tôi sai tôi chịu còn ai sai với tôi cũng sẽ phải chịu’.

Người dân xung quanh đã nhanh chóng thông báo sự việc đến cơ quan chức năng. Công tác tìm kiếm diễn ra suốt đêm qua đến sáng nay, nhưng tung tích của cô gái trẻ vẫn chưa được tìm thấy.

Trên mạng xã hội, nhiều người để lại bình luận tiếc thương cho cô gái trẻ xinh đẹp và cầu mong phép màu xảy ra.

Chợt nhớ, ông bà xưa vẫn luôn răn dạy “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” để nhắc nhở mỗi người phải cẩn trọng với lời ăn tiếng nói, chịu trách nhiệm với phát ngôn của mình. Bởi đơn giản một lời thốt ra có thể xoa dịu nỗi đau nhưng có khi lại khoét sâu hơn vết thương lòng của người ta. Mà các mẹ ạ, nếu ai trước khi nói hay viết mà chịu suy nghĩ một chút thì có lẽ nhiều chuyện đau đớn đã chẳng xảy ra!

Thông tin từ FB, Báo Đất Việt