Văn phòng huyện ở Nghệ An xin 81 triệu trả tiền rượu: ‘Không chấp nhận‘
1:45 am

Ông Thuận cho rằng, tờ trình của Văn phòng HĐND-UBND huyện về việc xin hơn 81 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách sẽ không được chấp nhận.

Xung quanh vụ văn phòng huyện xin hơn 81 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách, ngày 25/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Qùy Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, đó chỉ là tờ trình của Văn phòng HĐND – UBND huyện Quỳ Châu.

“Theo quy định, năm nào phải quyết toán xong năm đó. Bởi vậy, tờ trình xin chủ trương thanh toán tiền rượu phục vụ cơ quan HĐND – UBND của huyện là không được chấp nhận. Đó chỉ là một tờ trình thôi, còn quyết định có đồng ý với chủ trương chi tiền hay không lại là chuyện khác.

Hơn nữa, ở đây lại là xin chủ trương thanh toán từ năm 2018 đến nay. Tờ trình đó là không có ý nghĩa, ai nợ thì người đó phải chịu trách nhiệm chứ huyện không giải quyết chuyện đó”, ông Thuận nói.

Theo ông Thuận, hàng năm, cuộc liên hoan tổng kết nào cũng đều thanh toán hết rồi. Huyện cũng không có chủ trương mua rượu hay đặt rượu của ai.

Tờ trình xin thanh toán tiền rượu của huyện Quỳ Châu (Nghệ An). Ảnh: VTC News

Van phong huyen xin 81 trieu tra tien ruou: Khong chap nhan

Trong khi đó, nói về việc này, theo thông tin trên báo VTC News, ông Lô Thanh Luận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Quỳ Châu xác nhận ông là người bút phê vào phần duyệt lãnh đạo.

Nói về số nợ tiền rượu lên tới hơn 81 triệu đồng trong 3 năm 2018, 2019 và 2020, ông Lô Thanh Luận cho biết: “Trong một năm, huyện Quỳ Châu có một vài lễ hội lớn, như lễ hội Hang Bua… Những ngày này các đoàn khách đến cũng nhiều.

Khi tiếp khách, chúng tôi không uống rượu của quán mà đặt mua rượu từ người quen của cán bộ văn phòng HĐND – UBND nấu, sau đó đưa về ngâm để uống”.

Theo nội dung tờ trình của Văn phòng HĐND – UBND huyện Quỳ Châu, từ năm 2018 đến nay, Văn phòng HĐND – UBND huyện đã mua rượu để phục vụ công tác tiếp khách của HĐND – UBND huyện.

Cụ thể, năm 2018 là 20 triệu đồng (phần HĐND chưa thanh toán); năm 2019 là 35,5 triệu đồng (của HĐND và UBND); năm 2020 là 25 triệu đồng (cả HĐND – UBND). Tổng số tiền chưa thanh toán là 81.750.000 đồng.

“Văn phòng HĐND – UBND huyện xin trình chủ trương thanh toán số tiền trên. Kính đề nghị Thường trực HĐND, Thủ trưởng cơ quan chính quyền UBND huyện xem xét, quyết định”, tờ trình ghi rõ.

Phía dưới tờ trình có ghi phần duyệt lãnh đạo do ông Lô Thanh Luận bút phê: “Nhờ UBND huyện Quỳ Châu hỗ trợ thanh toán 20 triệu đồng. Số còn lại, đề nghị Văn phòng HĐND-UBND phối hợp kế toán làm thủ tục thanh toán”.

create
Mai Thùy / datviet.trithuccuocsong.vn

Nguồn: http://datviet.trithuccuocsong.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/van-phong-huyen-xin-81-trieu-tra-tien-ruou-khong-chap-nhan-3426596/