Vụ nam tài xế dũng cảm lao xuống sông cứu cô gái đi xe máy: Bố anh mới mất được 49 ngày
2:34 am

Trong lúc đi xe máy qua cầu Cẩm Lý thuộc huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, do đường trơn, cô gái trẻ đã м.ấ.ᴛ lái ngã lọt xuống sông, một tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu nhưng cả 2 м.ấ.ᴛ tích. Vụ việc nhận được sự quan tâm từ CDM.

Theo thông tin ban đầu, đầu giờ chiều ngày 20/9, chị Dương Thị Thanh điều khiển xe máy chạy trên cầu Cẩm Lý thì bất ngờ мấᴛ lái lao vào lan can cầu, người bị ngã xuống sông.

Chiếc xe để lại trên cầu

Thấy vậy, tài xế xe tải Giáp Văn Tuyền đi qua nhìn thấy đã không chút do dự lao xuống sông cứu. Tiếp cận được cô gái nhưng trong quá trình đưa vào bờ do dòng nước cuốn mạnh, tài xế xe tải bị đuối sức, nước chảy đã cuốn 2 người ra giữa dòng rồi мấᴛ tích.

Chiều 20/9, lãnh đạo UBND huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cho biết, đã tìm thấy tung tích hai пạп пʜâп trong vụ rơi xuống sông không qua khỏi vào chiều cùng ngày. cả hai cách nhau gần khu vực cầu Cẩm Lý không xa.

Hai người được lực lượng chức năng đưa vào bờ

Danh tính 2 пạп пʜâп không qua khỏi được xác định là chị Dương Thị Thanh (1997- quê quán xã Thanh Lâm lấy chồng ở xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam và anh Giáp Văn Tuyền (SN 1998 – quê quán Thôn Hà Phú 12, xã Tam Dị, huyện Lục Nam.

Hành động gieo mình xuống sông để cứu cô gái không may bị ngã xuống sông của anh Tuyền khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy nể phục. Không chút đắn đo, quyết đoán như tính cách của anh ấy vậy. Khi tiếp cận được nữ пạп пʜâп nhưng trong quá trình đưa vào bờ do dòng nước cuốn mạnh, tài xế xe tải bị đuối sức, nước chảy đã cuốn 2 người ra giữa dòng rồi мấᴛ tích.

Nơi người dân tìm Gươm hai người

Trong mắt của những người không hiểu rõ vấn đề, họ chê trách anh rằng tại sao không biết bơi, tại sao khi không có đủ kỹ năng mà lại nháy xuống sông cứu người. Nhưng anh đề cao hơn cả là lòng tốt. Anh đã làm hết sức mình. Liệu rằng những người bơi giỏi, kỹ năng xử lý tốt có đủ can đảm và lòng dũng cảm phi thường như anh để lao mình cứu người.

Nếu biết nhảy xuống sẽ c.hết thì chẳng ai sẽ giám cứu một người lạ. Nhưng trên đời này có nhiều người lạ lắm, họ sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng cho đi và không bao giờ muốn để ý đến kết quả đấy gọi là ‘lòng thương người’. Và hình như kiếp trước cả 2 đã có lời thề hẹn với nhau nên kiếp này họ đã gặp nhau để thực hiện lời thề ấy.

Lực lượng chức năng tiến hành công tác tìm Gươm

Được biết hôm qua cũng chính là 49 ngày bố của anh lái xe tải, gia đình anh quá nhiều nỗi đau. Những giọt nước mắt của người thân ai cũng xόᴛ xа, ai cũng thương anh. Nhưng họ hoàn toàn có quyền tự hào về những gì anh làm. Câu chuyện về hành động của anh sẽ được nhắc mãi, để rồi bất cứ ai đi qua cây cầu này cũng sẽ nhìn xuống dòng sông, nơi có một con người bất chấp cả tính mạng của mình để cứu một người.

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Tổng hợp / Lao Động