Vượt đèn đỏ bị dừng xe xử phạt, nam thanh niên châm lửa đốt xe máy trước mặt CSGT: Bốc đồng
4:02 am

Trước khi điều khiển một loại phương tiện giao thông thì buộc mọi người phải đi học bằng lái, sau đó đậu mới được phép lái xe ra đường. Chủ yếu là để người điều khiển đúng quy định pháp luật, từ đó đảm bảo an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, có một số người như học vẹt, kiểu có bằng cấp xong vẫn vi phạm, đôi lúc là cố tình vi phạm. Kết quả bị cảnh sát giao thông thổi phạt tốn tiền, còn có trường hợp bốc đồng hơn là đốt luôn cả xe của mình đấy các mẹ ạ. Vẫn không hiểu nỗi tại sao lại làm vậy luôn, khi mà đó là chiếc mô tô đắt tiền chứ đâu phải vài ba chục nghìn.

Từ 15/12/2020 đến 28/02/2021: CSGT mở đợt cao điểm, phạt nặng 10 lỗi, mẹ biết tuân thủ cho đúng

Theo trang VTC News, vụ việc xảy ra vào khoảng 15h20 ngày 8/1 tại đường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Lúc này, một thanh niên tên H.V T. (SN 1981) điều khiển mô tô không có gương chiếu hậu bên trái lại không đội mũ bảo hiểm, đáng trách hơn còn vượt đèn đỏ nên lập tức bị Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an TP Hải Dương ra tín hiệu dừng xe, sau đó kiểm tra.

Ảnh chụp màn hình trang VTC News.

Với lỗi sai rành rành trước mắt, đáng ra thanh niên này càng phải hợp tác với lực lượng chức năng nhưng lại có hành động “lạ lùng” khi tự châm lửa đốt chiếc xe mô tô mình vừa điều khiển.

Thấy vậy, lực lượng chức năng đã sử dụng các phương tiện tại chỗ để dập lửa nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên dữ dội thiêu rụi chiếc xe mô tô. Và thanh niên này vừa mất xe, vừa bị được đưa về trụ sở Công an TP Hải Dương để lấy lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện trường vụ thanh niên sai phạm còn đốt xe. (Nguồn: VTC News)

Cho nên mọi người xem đây mà rút kinh nghiệm, lái xe là phải đúng luật để đặt an toàn của bản thân lên hàng đầu, sau đó là không lo bị cảnh sát giao thông thổi phạt. Cụ thể, với những ai lái xe phân khối lớn là mô tô thì ngoài chạy đúng tốc độ, còn phải lưu ý thêm những điều dưới đây nhằm tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình lưu thông bằng phương tiện cồng kềnh này nhé.

Trang bị đồ bảo hộ

Bạn không bắt buộc phải luôn mặc đồ bảo hộ khi đi xe mô tô phân khối lớn, nhưng sẽ tốt hơn nếu biết tự bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm.

Việc điều khiển một chiếc xe mô tô phân khối lớn tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, đôi khi không nhất thiết va chạm với các phương tiện khác mà chỉ cần sơ hở bạn đã có thể mất lái và té ngã. Trong trường hợp đó, đồ bảo hộ sẽ phát huy công dụng tránh những tổn thương đáng kể cho người lái.

Có thể trang bị áo khoác da dày và quần jeans nếu bạn chỉ đi quãng đường ngắn. Vật liệu da và jeans có khả năng chống mài mòn hiệu quả hơn vải thông thường trong trường hợp bạn té ngã đấy ạ.

Chọn giày đi xe mô tô chuyên dụng

Việc trang bị một đôi giày đi xe mô tô là vô cùng cần thiết. Những dòng xe mô tô phân khối lớn đều có cơ chế 1 số tiến, 5 số móc, việc di chuyển hành trình dài và liên tục phải móc số với bàn chân hở là một việc làm thiếu khôn ngoan và nguy hiểm. Thêm vào đó, với khối động cơ công suất lớn ngay nơi đặt chân sẽ nhanh chóng nóng lên và trực tiếp tỏa nhiệt nếu bạn không mang giày đi xe mô tô chuyên dụng.

Một lưu ý khi lựa chọn giày đi xe mô tô là đế giày phải thiết kế chống trượt. Tránh trường hợp nếu bạn chống chân bị trượt do mặt đường trơn và giày thiếu ma sát cần thiết. Một đôi giày đi xe mô tô tiêu chuẩn phải bảo vệ được phần quan trọng nhất là cổ chân và gót chân.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Ôm sát đầu gối vào hai bên bình xăng

Việc ôm sát đùi, đầu gối vào thân xe khi lái xe sẽ giúp người lái và chiếc xe trở thành một khối liên kết. Từ đó, giúp lái xe giữ thăng bằng tốt hơn trong khi phanh hay qua các khúc cua, đường dốc, đồng thời góp phần làm giảm lực cản gió do cơ thể tạo ra khi đang lái xe đấy ạ.

Tạo thói quen đặt tay lên phanh

Trong khi lái xe, người lái nên đặt ngón trỏ và ngón giữa lên càng phanh tay. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian phản ứng khi cần sử dụng đến phanh tay. Trong thực tế, khi lái xe với tốc độ cao và gặp tình huống bất ngờ, chỉ cần trong một giây, lái xe không tác động lên phanh cũng đủ để tạo ra cách biệt khá lớn về quãng đường từ khi phanh đến khi xe dừng hẳn. Ngoài ra, khi lái xe với tốc độ chậm, nhất là trong các khu đô thị, đông dân cư, nên sử dụng phanh sau để giúp chiếc xe ổn định mà không làm tăng vận tốc của xe nhé.

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-biet-tuot/vuot-den-do-bi-dung-xe-xu-phat-nam-thanh-nien-cham-lua-dot-xe-may-truoc-mat-csgt-boc-dong?utm_content=buffer97527&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR0o7Pd9fZvFTUr9KmFirPN3dsRzLxoAE_De1GVuysRuwmedFMEq5pY6Kag