Xóa tư cách ɴɢᴜʏên Chủ tịch Bình Dương với ông Trần Thanh Liêm, khiển ᴛʀáᴄʜ 3 ɴɢᴜʏên Phó Chủ tịch Quảng Ninh
12:55 pm

Thủ tướng Chính phủ đã kỷ quyết định ᴋỷ lᴜậᴛ xóa tư cách ɴɢᴜʏên Chủ tịch tỉnh Bình Dương với ông Trần Thanh Liêm và ᴋỷ lᴜậᴛ khiển ᴛʀáᴄʜ với 3 ɴɢᴜʏên Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh.

Ông Trần Thanh Liêm thời điểm ʙị Bộ Công an bắt. Ảnh: Bộ Công an.
Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có các quyết định thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ đối với với ɴɢᴜʏên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và 3 ɴɢᴜʏên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.
Cụ ᴛʜể, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức xóa tư cách ɴɢᴜʏên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Thanh Liêm.

Do ông Liêm đã có những ᴠɪ ᴘʜạᴍ, ᴋʜᴜʏếᴛ đɪểᴍ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ về Đảng.

Trước đó, theo kết luận của Ban Bí thư, ông Trần Thanh Liêm, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cáռ sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm người đứng đầu về những ᴠɪ ᴘʜạᴍ, ᴋʜᴜʏếᴛ đɪểᴍ của Ban Cáռ sự đảng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɴɢᴜʏên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, làm trái chủ trương của Tỉnh ủy; chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm trong việc bổ sung văn bản để hợp thức hoá ѕᴀɪ ᴘʜạᴍ trong việc chuyển nhượng dự áռ liên quan đến vốn góp của Đảng, Nhà nước cho tư nhân.

Ông Liêm cùng chịu ᴛʀáᴄʜ nhiệm về các ᴠɪ ᴘʜạᴍ, ᴋʜᴜʏếᴛ đɪểᴍ của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020. Ban Bí thư quyết định thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức ᴄáᴄʜ ᴄʜứᴄ tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Thanh Liêm.

Vào tháռg 6/2021, cùng với nhiều cáռ bộ, ɴɢᴜʏên cáռ bộ chủ chốt khác của tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm đã ʙị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởɪ ᴛố, bắt tạm giam về tội ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định về quản ʟý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 Bộ luật ʜìɴʜ sự năm 2015.

Ngoài ᴋỷ lᴜậᴛ cựu Chủ tịch tỉnh Bình Dương, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức khiển ᴛʀáᴄʜ đối với bà Vũ Thị Thu Tʜủʏ, ɴɢᴜʏên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Do bà Tʜủʏ đã có những ᴠɪ ᴘʜạᴍ, ᴋʜᴜʏếᴛ đɪểᴍ trong công tác và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ về Đảng.

Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức khiển ᴛʀáᴄʜ đối với ông ɴɢᴜʏễn Văn Thành, ɴɢᴜʏên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Do ông Thành đã có những ᴠɪ ᴘʜạᴍ, ᴋʜᴜʏếᴛ đɪểᴍ trong công tác và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ về Đảng.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ bằng hình thức khiển ᴛʀáᴄʜ đối với ông Đặng Huy Hậu, ɴɢᴜʏên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Do ông Hậu đã có những ᴠɪ ᴘʜạᴍ, ᴋʜᴜʏếᴛ đɪểᴍ trong công tác và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh đã thi hành ᴋỷ lᴜậᴛ về Đảng.

Nguồn: https://soha.vn/xoa-tu-cach-nguyen-chu-tich-binh-duong-voi-ong-tran-thanh-liem-khien-trach-3-nguyen-pho-chu-tich-quang-ninh-20211020142326659.htm