Xót cảnh 23 con nuôi Phi Nhung đội khăn tang tiễn mẹ: Hồ Văn Cường thất thần trước di ảnh
11:38 am

Nhìn cảnh con nuôi Phi Nhung đầu đội khăn tang, kính cẩn quỳ lạy cầu cho mẹ ra đi thanh thản mà ai cũng không cầm được nước mắt. Có những bé còn quá nhỏ, ánh mắt hồn nhiên nhìn di ảnh mà không biết sẽ chẳng bao giờ được ôm mẹ thêm lần nữa.

Sau buổi Lễ cầu siêu cho ca sĩ Phi Nhung được con gái ruột và người thân tổ chức tại Mỹ, mới đây quản lý cố ca sĩ đã chia sẻ lại đoạn video quay lại cảnh 23 con nuôi Phi Nhung đội khăn tang, thực hiện nghi thức cúng và cầu nguyện cho mẹ ra đi thanh thản tại chùa Pháp Vân – nơi các bé đang tu học. “Quý thầy phát tang cho các con Phi Nhung hiện đang tu học tại đây”, quản lý Phi Nhung chia sẻ.

Nhìn cảnh các con nuôi quỳ sụp trong nức nở, được đeo từng chiếc khăn tang trắng mà khán giả không kiềm được nước mắt. Sau bao ngày chờ đợi và cầu nguyện, lẽ ra các bé sẽ được ôm mẹ trong vòng tay nhưng cuối cùng chỉ có thể lặng lẽ nhìn di ảnh người mẹ quá cố, càng nghĩ càng thấy thương các mẹ ạ.

Dù tình hình dịch bệnh khó khăn nhưng các sư thầy vẫn tổ chức đầy đủ các nghi lễ để các con nuôi Phi Nhung làm tròn ‘chữ hiếu’ với mẹ

Ngoài nghi thức phát tang tại Chùa, vào cùng ngày tại nhà riêng của Phi Nhung, người thân cũng tổ chức thêm buổi lễ cầu siêu khép kín để những người con nuôi còn lại có cơ hội tiễn biệt mẹ lần cuối. Trên trang cá nhân, con nuôi Đức Hiếu xót xa chia sẻ khoảnh khắc các em nhỏ hồn nhiên đội khăn tang, tự chăm sóc cho nhau khi không có mẹ. Nhìn hình ảnh cô bé Phi Như – cô con gái được Phi Nhung cưng chiều gọi là ‘công chúa’ lúc sinh thời cẩn thận chăm lo cho các em nhỏ mà ai cũng thấy nhói lòng.

Các bé còn quá nhỏ để hiểu được rằng tương lai sẽ không còn được nhìn thấy mẹ Nhung và được mẹ ôm vào lòng nữa

Trước di ảnh của người mẹ quá cố, các con nuôi của Phi Nhung đội khăn tang, kính cẩn quỳ lạy để cầu nguyện cho mẹ ra đi thanh thản. Đặc biệt gây chú ý là hình ảnh Hồ Văn Cường thất thần nhìn di ảnh mẹ, nỗi xót xa lộ rõ trên nét mặt của cậu bé, phải chăng ca sĩ nhí đang hối tiếc vì trước đây nhiều lần đã làm mẹ buồn.

Được biết trong số 23 người con nuôi, ngoài những bé đã khôn lớn và đang chuẩn bị bước vào cánh cửa Đại học, còn rất nhiều bé còn rất nhỏ, chỉ ở độ tuổi tử 2-6 tuổi, có bé từ 1 tuổi đã được cố ca sĩ chăm sóc, nuôi nấng. Lúc còn sinh thời, Phi Nhung luôn trăn trở sợ các con tủi thân vì bị gọi là con nuôi, vậy mà nay cô lại ra đi quá sớm để các con mồ côi, bơ vơ vì thiếu mẹ. Mong là tương lai dù các bé có được ai nuôi nấng thì trong tim vẫn luôn khắc ghi tình cảm của mẹ nuôi Phi Nhung và hãy luôn nhớ đến mẹ mãi mãi về sau.

Hồ Văn Cường cùng các em quỳ lạy trước di ảnh mẹ (Ảnh: saostar.vn)

Từng người con nuôi kính cẩn dâng cơm cúng lên bàn thờ mẹ, mong mẹ yên nghỉ ở nơi xa (Ảnh: saostar.vn)

Ngoài 23 người con nuôi, khán giả cũng rất lo lắng cho tinh thần con gái ruột Phi Nhung bên Mỹ khi phải chịu mất mát quá lớn. Mới đây ai cũng xúc động khi thấy khoảnh khắc con gái Wendy chia sẻ lại ca khúc ‘Phận mồ côi’ mà mẹ từng hát lúc sinh thời. Kèm theo đó cô bé còn nức nở gọi 2 tiếng ‘mẹ ơi’ lần cuối, nghe sao mà quặn lòng vì xót xa quá.

Con gái ruột Phi Nhung lặng lẽ chia sẻ lại bài hát của mẹ như nói lên tiếng lòng của người con từ nay phải chịu cảnh mồ côi

Trong buổi lễ tưởng niệm bên Mỹ của Phi Nhung, Wendy cũng đau đớn khôn nguôi, ôm Trizzie Phương Trinh khóc nức nở

Xót cảnh con nuôi Phi Nhung đeo khăn tang tiễn mẹ, con gái ruột thì ngày đêm nhớ mẹ khôn nguôi. Quá đau xót cho một kiếp người khốn khổ.

Nguồn ảnh: FBNV