Xót Xa Cảnh Nước Lũ Mấp Mé Giường, Linh Cữu Phải Đưa Lên Ghe
1:44 pm

Xót Xa Cảnh Nước Lũ Mấp Mé Giường, Linh Cữu Phải Đưa Lên Ghe

Người đàn ông 60 tuổi ở tỉnh Quảng Nam qua đời lúc lũ lớn, gia đình phải đưa linh cữu lên ghe để tránh bị ngập.

Chiều 12-10, ông Phan Phước Mơ, Chủ tịch UBND xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam), cho biết nước lũ đang rút dần nhưng nhiều tuyến đường, nhiều thôn trên địa bàn xã vẫn bị ngập sâu chưa thể tiếp cận được.

Thi thể ông Th. được đặt trên chiếc giường mấp mé nước lũ (Ảnh: Facebook)

Theo thống kê, ở xã Đại Cường có trên 1.500 nhà bị ngập từ 0,3m đến 1,5m. Vào tối qua (11-10), trên địa bàn xã có 2 người bị tai nạn. Trong đó, một người dọn lũ bị ngã chấn thương sọ não, một người bị rắn độc cắn. Do nước lũ chia cắt nên 2 người được đưa đến trạm y tế xã sơ cứu. Đến sáng 12-10 mới có thể đưa ra Bệnh viện Đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam điều trị.

Vào ngày 11-10, tại thôn 10 (xã Đại Cường) có ông Hồ Văn Th. (60 tuổi) qua đời do bị bệnh. Do nước lũ quá lớn và lên nhanh, gia đình đành phải đưa linh cữu ông Th. lên ghe để tránh bị ngập. Hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội khiến mọi người không khỏi xót xa.

Linh cữu người đàn ông 60 tuổi phải đưa lên ghe để tránh bị ngập (Ảnh: Facebook)

Theo ông Phan Phước Mơ, thôn 10 là một trong những thôn thấp nhất ở xã Đại Cường. Đến thời điểm này nước lũ vẫn đang bao trùm, từ xã vào thôn 10 chỉ có cano mới có thể tiếp cận được. Hiện nay, nước lũ đang rút dần nhưng nghĩa địa ở địa phương vẫn đang bị ngập nặng.