Xót xa con trai 40 tuổi bị tâm thần, đi xin ăn nuôi cha già gặp tai nạn qua đời
4:53 am

Nhìn hình ảnh người cha già lặng lẽ dõi theo con sau khi bị tai nạn không qua khỏi được khiêng về nhà, những người có mặt hay bất cứ ai xem được có lẽ cũng sẽ phải cảm động.

Gia đình nghèo chỉ có hai cha con sống với nhau, người con dù không minh mẫn nhưng vẫn hết lòng chăm sóc cho cha già.

Thế nhưng số phận trớ trêu khi vào đúng lúc đang đi xin ăn về cho cha, người con đã không may gặp tai nạn qua đời.

Mới đây trên MXH, một tài khoản có tên T.K đã đăng tải những hình cùng đoạn clip kể về hoàn cảnh của anh L.C.Đ khiến cư dân mạng vô cùng cảm động. Cụ thể, ngày 4/10 vừa qua, anh L.C.Đ sống tại Vĩnh Linh, Quảng Trị đã bị tai nạn giao thông khi đang đi bộ trên đường.

Người cha già lặng nhìn con trai được đưa về sau vụ tai nạn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vụ tai nạn đã khiến anh Đ. bị chấn thương vùng đầu dẫn đến không qua khỏi. Và điều khiến những người chứng kiến càng thêm thương cho anh Đ. hơn đó chính là khi ra đi, trên tay anh vẫn còn nắm những đồng tiền lẻ, vài nắm xôi với mấy miếng thịt vừa ăn xin được từ đám giỗ gần đó.

Người con trai đi xin ăn nuôi cha già

Những thứ cầm trên tay lúc xảy ra chuyện đó chính là bữa ăn mà anh Đ. xin về cho cha của mình. Theo bài chia sẻ của tài khoản T.K, anh Đ. vốn mắc bệnh, tâm trí không bình thường. Trong gia đình chỉ có anh và người cha già sống nương tựa vào nhau.

Bài đăng của tài khoản T.K chia sẻ về câu chuyện đáng thương của anh L.C.Đ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ở nơi Vĩnh Linh, Quảng Trị, gần như không ai là không biết đến anh L.C.Đ. Đó là bởi suốt nhiều năm qua, hình ảnh anh đi xin ăn khắp nơi để nuôi cha già đã trở nên quá quen thuộc với người dân nơi đây.

Bên dưới bài đăng, một số cư dân mạng biết đến anh Đ. cho hay, anh dù không minh mẫn nhưng luôn mang lại niềm vui lớn cho mọi người. Tính tình anh rất hiền lành, trước giờ chưa nói nặng lời với ai hay ăn trộm thứ gì. Nhiều người thương cho hoàn cảnh của anh, cho cái gì anh cũng để dành đem về ăn cùng với cha.

Nhà nghèo đến nỗi không có tiền lo hậu sự

Anh Đ. ra đi đột ngột, cha anh khi biết tin cũng đi không vững. Một gia đình mà đến bữa ăn hàng ngày cũng nhờ vào việc xin ăn thì trong nhà cũng làm gì có dư dả.

Dù không minh mẫn nhưng anh Đ. là người hiền lành, hết lòng yêu thương cha. (Ảnh: T.K)
Lúc mọi người đưa anh Đ. về nhà sau vụ tai nạn, cha anh đau lòng dõi theo mà xót xa hơn là khi ấy ông không có lấy nổi một đồng để lo hậu sự cho con trai.

Cho đến hiện tại, bà con làng xóm vẫn đang tiếp tục vận động nhau quyên góp để lo cho anh Đ. được an nghỉ. Nhưng sau này khi chỉ còn người cha già sống một mình, có lẽ ông sẽ còn cần nhiều sự giúp đỡ hơn nữa.

Người cha đau đớn, không còn sức để khóc khi nghe tin dữ của con trai. (Ảnh: T.K)
Đã có rất nhiều cư dân mạng sau khi biết đến câu chuyện và hoàn cảnh của gia đình anh Đ. đã quyên góp ủng hộ. Mong rằng điều này sẽ trở thành niềm an ủi phần nào trước mất mát mà cha anh Đ. đang phải chịu đựng.

Theo Yan