Xúc động hình ảnh con gái nhỏ mặc áo dài cùng mẹ đẩy xe rác ngày đầu năm
1:54 am

Chị công nhân vệ sinh đi làm ca sáng mùng 1 Tết Tân Sửu cùng hai cô con gái xinh đẹp đã làm tan chảy cảm xúc người xem ngày đầu năm mới.

Bức hình được chụp vào khoảng 8h sáng, đầu phố Bạch Mai (Hà Nội) ghi lại hình ảnh nữ công nhân vệ sinh với đầy đủ đồng phục cùng hai cô con gái nhỏ xúng xính trong bộ áo dài màu đỏ đã thực sự chạm đến cảm xúc người xem. Một nét đẹp lao động trong ngày đầu năm mới.

Cảm xúc tích cực từ bức hình nhanh chóng lan tỏa trên mạng với hàng chục nghìn lượt comment/bình luận và share/chia sẻ với những lời chúc bình an và may mắn cho ba mẹ con.

Bạn đọc có tên Hiển Sterling chia sẻ: “Yêu hình ảnh ấy, hạnh phúc và bình yên nhất khi bên mẹ”; bạn Hương Ngọc Lan bình luận “Chỉ bên mẹ là mùa xuân…”.

Trong khi đó bạn đọc có tên facebook là Triển Anh Lê đã nhận định “Bức hình đẹp nhất ngày mùng 1” và rất nhiều lời chúc đầu năm cho chị công nhân “Yêu quá, chúc gia đình hạnh phúc; Chúc cả nhà năm mới an lành, hạnh phúc, các con chăm ngon học thật giỏi; Cảm ơn những người thầm lặng, làm đẹp cho phố phường”.

Anh Nguyễn Huy Tú (Minh Khai, Hà Nội), người chụp bức hình trên đã bất ngờ với sự lan tỏa của bức hình với những cảm xúc tích cực trong ngày đầu năm mới.

Anh chia sẻ với phóng viên Báo Lao Động: “Khoảng 8h sáng mùng 1 Tết, khi đang trên đường đi chúc Tết. Đến ngã tư Đại Cồ Việt – Bạch Mai bắt gặp chị công nhân vệ sinh đang làm công việc của mình, bên cạnh có hai cô con gái nhỏ vui đùa trong bộ áo dài màu đỏ. Giữa phố phường thưa vắng sáng mùng 1, khi mọi người đều ra đường với quần áo đẹp thì có những người thầm lặng làm sạch đẹp phố phường. Không kịp hỏi tên chị công nhân, chỉ biết chị làm ca sáng, làm xong đi chúc tết người thân nên có hai bé đi cùng…”.